น้ำถั่วแดง
ส่วนผสม
ถั่วแดงเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
เปลือกส้มตากแห้ง 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่าต้มสุก 3 ถ้วย
สารให้ความหวานตรา Kontrol 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำถั่วแดงต้มกับน้ำต้มสุก ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2. เติมเปลือกส้มตากแห้งลงไป
3. จากนั้นเคี่ยวให้ถั่วแดงละลายกลายเป็นน้ำ (ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.)
4. แล้วเติมสารให้ความหวานตรา Kontrol ลงไป
รอให้เดือดจะได้น้ำสีแดงเข้มข้น กลิ่นหอมน่าดื่ม
ประโยชน์คุณค่าทางสมุนไพร
ถั่วแดงยังมีส่วนประกอบของเส้นใยสูงมาก ช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอล
ป้องกันการเกิดภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายเกิดความสมดุลย์ ขับถ่ายได้ดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น