วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำถั่วแดง


 ส่วนผสม
 ถั่วแดงเม็ดเล็ก                              1         ถ้วย
 เปลือกส้มตากแห้ง                       1/2      ถ้วย
 น้ำเปล่าต้มสุก                               3        ถ้วย
 สารให้ความหวานตรา Kontrol   1     ช้อนชา


วิธีทำ
    1. นำถั่วแดงต้มกับน้ำต้มสุก ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
    2. เติมเปลือกส้มตากแห้งลงไป
    3. จากนั้นเคี่ยวให้ถั่วแดงละลายกลายเป็นน้ำ (ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.)
    4. แล้วเติมสารให้ความหวานตรา Kontrol ลงไป รอให้เดือดจะได้น้ำสีแดงเข้มข้น กลิ่นหอมน่าดื่ม
     

ประโยชน์คุณค่าทางสมุนไพร

ถั่วแดงยังมีส่วนประกอบของเส้นใยสูงมาก ช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอล ป้องกันการเกิดภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายเกิดความสมดุลย์ ขับถ่ายได้ดี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น