วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำสตอรเบอร์รี่


ส่วนผสม
1. สตรอเบอรี่ 500 กรัม
2. น้ำต้มสุก 400 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. เกลือป่น 3 กรัม

วิธีทำ
1. นำสตรอเบอรี่ที่แก่ล้างให้สะอาด
2.นำสตรอเบอรี่ใส่น้ำต้มสุกปั่นแยกน้ำออกจากเนื้อ
3.นำน้ำสตรอเบอรี่ที่ได้มาต้มในน้ำเชื่อมเข้มข้น(น้ำตาลทรายต้มกับน้ำสะอาด) ใส่เกลือต้มจนเดือด
4.นำบรรจุใส่ขวดเก็บเข้าห้องเย็นอุณหภูมิประมาณ 18 องศาเซลเซียส เก็บได้ 1 ปี



สรรพคุณ / ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่

 - ดูแลสายตา
  ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาส่วนใหญ่จะเกิดจากอนุมูลอิสระและการขาดสารอาหารบางชนิดและเมื่อเราอายุมากขึ้นดวงตาของเรายิ่งถูกทำร้ายได้ง่ายซ้ำร้ายความแก่ชราจะทำให้กล้ามเนื้อดวงตาเสื่อมสภาพแต่สตรอเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซี ฟลาโวนอยด์ กรดฟีโนลิก และกรดเอลลาจิกซึ่งช่วยชะลอกระบวนการดังกล่าวแถมยังมีโพแทสเซียมซึ่งช่วยปรับความดันในตาให้เป็นปกติอีกด้วย


- ป้องกันโรคข้ออักเสบและโรคเกาต์
 เมื่อกล้ามเนื้อถูกใช้งานนาน ๆ เข้ากล้ามเนื้อของเราก็มีแต่จะถดถอยของเหลวบริเวณข้อต่อกระดูก็จะเหือดแห้งลงไปเรื่อย ๆและร่างกายก็สะสมสารพิษอย่างกรดยูริกเอาไว้มากขึ้น ๆทำให้โรคข้ออักเสบและโรคเกาต์ถามหาแต่อย่าห่วงไปเพราะเราสามารถขับไล่โรคทั้งสองได้ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสรรพคุณล้างพิษของสตรอเบอร์รี่ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น