วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำองุน


ส่วนผสม
องุ่นผ่าครึ่งแกะเมล็ดออก 2 ถ้วย
น้ำต้มสุก 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ถ้วย


วิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นให้เข้ากันเทออกใส่กระชอนกรอง
ใส่หม้อตั้งไฟต่อพอเดือดยกลงเทใส่ภาชนะแช่เย็น เสิร์ฟกับน้ำแข็ง น้ำองุ่น
วิธีทำ
องุ่นม่วง 750 กรัม ผ่าตามยาวแคะเมล็ดออก ใส่เนื้อองุ่นลงในเครื่องแยกกากแยกน้ำ คั้นจนได้น้ำองุ่นสีม่วงรินใส่แก้ว นำไปแช่เย็นก่อนดื่ม สัดส่วนตามนี้จะได้น้ำองุ่น 2 แก้ว


ประโยชน์คุณค่าทางร่างกาย


องุ่นสดๆ จะมีแร่ธาตุครบถ้วนทั้งแคลเซียมคลอไรด์ ทองแดง โฟลีน เหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส โปแตสเซียมซิลิคอนและซัลเฟอร์ น้ำองุ่นสดจึงช่วยล้างและสร้างเม็ดเลือดนอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นตับให้ทำหน้าที่ฟอกเลือดอย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น