น้ำอ้อย
อ้อย มีลำต้นกลม เป็นปล้องคล้ายต้นอ้อ
เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ใบสากและคาย ช่อดอกใบเป็นพู่ เปลือกหุ้มแข็ง
ใช้ลำต้นรับประทาน ใช้เครื่องหีบน้ำอ้อยทำน้ำหวานรับประทาน และทำน้ำตาล
ส่วนผสม
อ้อย 4-5
ท่อน
เครื่องหีบอ้อย
ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
-
น้ำเชื่อม ใช้ทำสารกันบูด
และฆ่าเชื้อบัคเตรี
-
คุณประโยชน์อื่นๆ ทำอ้อยควั่น
เป็นน้ำดื่มแก้กระหาย ทำน้ำตาล รองหม้อต้มปลา เพื่อทำปลาต้มเค็ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น