น้ำเห็ดหลินจือ
ส่วนผสม
- เห็ดหลินจือแห้ง 6 กรัม ( 10 ชิ้น )
- น้ำสะอาดอย่างน้อย 2 ลิตร ( 2 ขวดโค๊กขนาด 1 ลิตร )
วิธีทำ
1.นำเห็ดหลินจือแห้งและน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อเคลือบหรือหม้อดินยิ่งดี
2.ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด
แล้วหรี่ไฟลงให้น้ำเดือดปุดๆต่อไป ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงยกลง
3.ควรดื่มน้ำสกัดจากเห็ดที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิร่างกาย
ให้ดื่มแทนน้ำใด้ทั้งวัน
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางยา สารอาหารในเห็ดหลินจือ จะเข้าไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
ในร่างกายให้ทำหน้าที่ปรกติ และสามารถต้านทานการเจริญเติบโตของเซลมะเร็ง
ต้านการจับตัวของลิ่มเลือด รวมทั้งลดน้ำตาลในเลือด
เป็นยาอายุวัฒนะ
มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเกือบทุกระบบของร่างกาย เช่น
– ระบบใหลเวียนโลหิต เช่น
โรคที่เกิดจากการมีคลอเรสเตอรอล ในเลือดสูง เส้นเลือดอุดตัน หลอดเลือดแข็งตัว
ความดันโลหิตสูง น้ำตาลในเลือดสูง โรคหัวใจ และรอบเดือนไม่ปรกติของสตรี
– ระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะอักเสบ
ลำใส้อักเสบ ท้องผูก ทางเดินอาหารอักเสบเรื้อรัง ริดสีดวงทวาร
– โรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆของร่างกาย
– โรคอื่นๆ เช่น โรคตับอักเสบ โรคไขข้ออักเสบ
โรคอ้วน อัมพาต อัมพฤกษ์ โรคไตอักเสบ โรคปวดหัวข้างเดียวนอนไม่หลับ และโรคเครียด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น