วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำแมงลัก



ส่วนผสม
-เม็ดแมงลัก 5 กรัม( 1 ช้อนชา )
-น้ำสะอาด 200 กรัม( 14 ช้อนคาว )
-น้ำตาล 15 กรัม( 1 ช้อนคาว )

วิธีทำ
1.เอาเม็ดแมงลักมาเลือกเอาเศษผงออก แล้วเอาใส่ภาชนะที่ทนความร้อน
2.เอาน้ำร้อนหรือน้ำเย็น เทลงใส่ในเม็ดแมงลัก คนให้เข้ากัน
3.ปล่อยให้เม็ดแมงลักพองตัวออกจนมีลักษณะเป็นเมือกขาวใส ตรงกลางเม็ดแมงลักจะมีสีดำๆ
4.เอาน้ำตาลใส่ในเม็ดแมงลัก ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร : ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เป็นการช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคหัวใจ
คุณค่าทางยา : แก้ท้องผูก ระบายท้อง ถ้าให้ใด้ผลดีควรดื่มก่อนนอน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น