วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

น้ำสับปะรด



ส่วนผสม
- สับปะรด 240กรัม(1/4 ผลใหญ่ )
- น้ำเชื่อม 15กรัม( 1 ช้อนคาว )
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2กรัม( 2/5 ช้อนชา )

วิธีทำ
ล้างสับปะรดให้สะอาด ปอกเปลือกแล้วล้างอีกครั้งคั้นเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม เกลือ ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ

คุณค่าทางอาหาร :  มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสมากช่วยบำรุงกระดูกและฟันรองลงมามีวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา: ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแน่นท้องลดอาการอักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ ช่วยขับเสมหะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น