น้ำแตงไทย
แตงไทย เป็นไม้เถา ใบมีขนาดใหญ่ ทุกส่วนมีขน
ผลกลมโตหรือกลมรี ผลสีเขียวสลับขาว เนื้อในสีขาวนวล ผลสุกมีกลิ่นหอม
ส่วนผสม
แตงไทย 1
ถ้วยตวง
น้ำสุก 1/2
ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2
ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4
ช้อนชา
วิธีทำ
ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
- ผลแก่
มีวิตามินซี วิตามินเอ คัลเซียม
- เมล็ดแก่
เป็นยาขับปัสสาวะ แก้ไอ
- ผลอ่อน
ใช้เป็นผักจิ้ม ยำ แกง ดอง
- ผลสุก
รับประทานกับน้ำเชื่อมและน้ำกะทิ เป็นขนมหวาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น