น้ำมันแกว
มันแกว เป็นไม้เถา ลำต้นอยู่ใต้ดิน
หัวมันแกวใช้รับประทานได้ มันแกวมีรสหวานเย็น มีน้ำมาก แก้กระหาย
ส่วนผสม
เนื้อมันแกว
1 ถ้วยตวง
น้ำสุก
1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
-
เนื้อมันแกวสด ปอกเปลือก รับประทานแก้กระหาย
-
ถ้ามีไข้ ปวดศีรษะ ให้เอามันแกวต้มน้ำรับประทาน
-
ถ้าเป็นความดันสูง ให้เอามันแกวคั้นน้ำรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น