น้ำสมุนไพร สูตรลดไขมันในเลือด
น้ำสมุนไพรสูตรเครื่องดื่มลดไขมันในเลือด ลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวาน
โดยมีส่วนผสมสำคัญคือ
แครอท มีคุณสมบัติขจัดไขมันส่วนเกินจากตับ ดีต่อตับและระบบเลือด
* พริกหยวก และ มะเขือเทศ เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบย่อยอาหาร
* แอปเปิ้ล ช่วยทำความสะอาดตับ
* น้ำมะนาว ปรับสภาพร่างกายให้เป็นด่าง
ช่วยให้ตับผลิตน้ำดีได้อย่างเป็นปกติ
* น้ำผึ้ง นอกจากช่วยแต่งรสชาติให้ดื่มง่ายขึ้นแล้ว
ยังช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรีย บำรุงเลือด ลดความดันโลหิตสูง
* น้ำมันมะกอก มีไขมันดีที่จะเข้าควบคุมระดับไขมันในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม
* พริกไทย เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมระบบการย่อยอาหาร
ส่วนผสม
แครอท 1 ถ้วย
แอปเปิ้ลเขียว 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
มะนาว 1 ผล
พริกหยวก 1/4 ถ้วย
พริกไทย 1/4 ถ้วย
น้ำแร่ 1 ถ้วย
วิธีทำ
เริ่มด้วยการล้างผักและผลไม้ให้สะอาด นำมะนาวไปคั้นเอาแต่น้ำ
ส่วนมะเขือเทศ แครอท แอปเปิ้ลเขียว ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
สำหรับพริกหยวกให้ควักไส้ออกแล้วซอยเป็นเส้นเล็ก ๆ เม็ดพริกไทยบุบให้แตก
นำส่วนผสมที่เตรียมไปปั่นพร้อมกัน จากนั้นเติมน้ำแร่ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
ปรุงรสชาติให้ดื่มง่ายด้วยน้ำผึ้ง แล้วปั่นรวมกันอีกรอบ เสร็จแล้วควรดื่มทันที
รสชาติอาจไม่เป็นที่คุ้นเคย
หรืออาจแปลกประหลาดไปสักนิด แต่แนะนำให้ลอง เพื่อสุขภาพที่ดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น