วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำสมุนไพร สูตรลดไขมันในเลือด

 

น้ำสมุนไพรสูตรเครื่องดื่มลดไขมันในเลือด ลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวาน โดยมีส่วนผสมสำคัญคือ
แครอท มีคุณสมบัติขจัดไขมันส่วนเกินจากตับ ดีต่อตับและระบบเลือด
* พริกหยวก และ มะเขือเทศ เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบย่อยอาหาร
* แอปเปิ้ล ช่วยทำความสะอาดตับ
* น้ำมะนาว ปรับสภาพร่างกายให้เป็นด่าง ช่วยให้ตับผลิตน้ำดีได้อย่างเป็นปกติ
* น้ำผึ้ง  นอกจากช่วยแต่งรสชาติให้ดื่มง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรีย บำรุงเลือด ลดความดันโลหิตสูง
* น้ำมันมะกอก  มีไขมันดีที่จะเข้าควบคุมระดับไขมันในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม
* พริกไทย  เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมระบบการย่อยอาหาร

ส่วนผสม  
แครอท 1 ถ้วย
แอปเปิ้ลเขียว 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
มะนาว 1 ผล
พริกหยวก 1/4 ถ้วย
พริกไทย 1/4 ถ้วย
น้ำแร่ 1 ถ้วย

วิธีทำ
เริ่มด้วยการล้างผักและผลไม้ให้สะอาด นำมะนาวไปคั้นเอาแต่น้ำ ส่วนมะเขือเทศ แครอท แอปเปิ้ลเขียว ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า สำหรับพริกหยวกให้ควักไส้ออกแล้วซอยเป็นเส้นเล็ก ๆ เม็ดพริกไทยบุบให้แตก นำส่วนผสมที่เตรียมไปปั่นพร้อมกัน จากนั้นเติมน้ำแร่ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ปรุงรสชาติให้ดื่มง่ายด้วยน้ำผึ้ง แล้วปั่นรวมกันอีกรอบ เสร็จแล้วควรดื่มทันที

รสชาติอาจไม่เป็นที่คุ้นเคย หรืออาจแปลกประหลาดไปสักนิด แต่แนะนำให้ลอง เพื่อสุขภาพที่ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น