น้ำแอปเปิ้ลเขียว
ส่วนผสม
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำเชื่อม ¼ ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง
น้ำแข็งทุบ
วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด
แล้วหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ
2. ใส่
แอปเปิ้ลลงในเครื่องปั่นแล้วเติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม และ เกลือลงไป ปั่นจนละเอียด
ชิมรสหากชอบหวานให้เพิ่มน้ำเชื่อมอีก
จากนั้นให้กรองเอาแต่น้ำโดยใช้ผ้าขาวบางพาดบนภาชนะ
หรือแก้วที่ปากใหญ่แล้วใช้มือหรือ ยางรัด ดึงให้ผ้าตึง จากนั้นเทน้ำผลไม้ลงไป
ปล่อยให้น้ำผลไม่ไหลผ่าน อย่าบีบน้ำ หรือ คน เพราะจะทำให้น้ำข้นไม่น่าดื่ม
3. รินใส่แก้วใส่น้ำแข็งตกแต่งให้สวยงาม
เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น