วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำแอปเปิ้ลเขียว


ส่วนผสม
 แอปเปิ้ลเขียว 2 ลูก
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำเชื่อม ¼ ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง
น้ำแข็งทุบ

วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ
2. ใส่ แอปเปิ้ลลงในเครื่องปั่นแล้วเติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม และ เกลือลงไป ปั่นจนละเอียด ชิมรสหากชอบหวานให้เพิ่มน้ำเชื่อมอีก จากนั้นให้กรองเอาแต่น้ำโดยใช้ผ้าขาวบางพาดบนภาชนะ หรือแก้วที่ปากใหญ่แล้วใช้มือหรือ ยางรัด ดึงให้ผ้าตึง จากนั้นเทน้ำผลไม้ลงไป ปล่อยให้น้ำผลไม่ไหลผ่าน อย่าบีบน้ำ หรือ คน เพราะจะทำให้น้ำข้นไม่น่าดื่ม
3. รินใส่แก้วใส่น้ำแข็งตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น