วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

น้ำส้ม



ส่วนผสม
- ส้มเขียวหวาน 220 กรัม(3ผลขนาดกลาง )
- เกลือป่นผสมไอโอดีน 1 กรัม(1/5 ช้อนชา)

วิธีทำ
นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาด ใช้มีดผ่าขวางลูกคั้นเอาแต่น้ำเติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออก ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ

คุณค่าทางอาหาร  : มีวิตามินเอมากช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมี แคลเซียมฟอสฟอรัสและวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
คุณค่าทางยา :  ป้องกันโรคโลหิตจางป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น