น้ำสมุนไพรสูตรบำรุงกระดูก
สูตรเครื่องดื่มบำรุงกระดูก ประกอบด้วยสารอาหารจากผักและผลไม้ ได้แก่
* บร็อกโคลี ที่อุดมไปด้วยไฟโตเคมิคอล ซัลโฟราเฟน กลูโคซิโนเลต สารต้านการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง
* แอปเปิ้ลเขียว ช่วยลดความตึงเครียด เพราะมีโพแทสเซียม กำมะถัน เหล็ก
แมกนีเซียม วิตามินบี1 บี2 และบี6 ทั้งยังมีกรดมาลิก แทนนิก
เส้นใบเพ็กติน ช่วยทำความสะอาดกระเพาะอาหาร-ลำไส้ และช่วยลดไข้
บรรเทาอาการอักเสบของเนื้อเยื่อ
* คะน้า มีวิตามินบี2 ช่วยซ่อมแซมและสร้างเนื้อเยื่อต่าง ๆ
แก้อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง
* ผักชีฝรั่ง ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง
เมื่อเกิดแผลยังช่วยให้เลือดหยุดไหลได้เร็ว
* ขึ้นฉ่าย ช่วยบำรุงตับ แก้ร้อนในและความดันโลหิตได้
ส่วนผสม
บร็อกโคลี 1 ถ้วย
ผักชีฝรั่ง 1/2 ถ้วย
คะน้า 1/2 ถ้วย
แอปเปิ้ลเขียว 2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย 1/2 ถ้วย
น้ำแข็งป่น 1 ถ้วย
วิธีทำ
เริ่มจากล้างผักและผลไม้ทั้งหมดให้สะอาด
นำบร็อกโคลีหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ซอยผักชีฝรั่งและขึ้นฉ่ายจนละเอียด
ส่วนคะน้านำไปบุบพอแตกแล้วจึงไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดไปสกัดด้วยเครื่องสกัดน้ำผัก-ผลไม้ แล้วพักไว้
หันไปหั่นแอปเปิ้ลเขียวเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และนำไปปั่นรวมกันกับส่วนผสมที่สกัดเตรียมไว้ด้วยเครื่องปั่น
สามารถเติมน้ำแข็งป่นเพื่อความเย็นสดชื่นแล้วดื่มได้ทันที
หากน้ำผักและผลไม้มีลักษณะข้นเกินไป ให้เติมน้ำแร่ลงไปเล็กน้อยเพื่อช่วยเจือจาง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น