น้ำแครอท
ส่วนผสม
1. เนื้อแครอทหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1/2 ถ้วยตวง
2. น้ำเชื่อมชนิดเข้มข้น 5 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ หรือน้ำแข็งบด 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.
ใส่เนื้อแครอทลงไปในเครื่อปั่นน้ำผลไม้
2.
เติมน้ำเชื่อมเข้มข้นลงไปเติมน้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ หรือน้ำแข็งบดลงไป 1 ถ้วยตวง
3. เปิดสวิชเดินเครื่องปั่นทันที
ปั่นจนละเอียด
4. รินใส่แก้วทรงสูง ใส่หลอดดูดลงไป
เสริฟ
คุณประโยชน์คุณค่าทางทางร่างกาย
แครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอ และเกลือแร่
วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวและเนื้อเยื่อช่วยยับยั้งความเสื่อมของอวัยวะสำคัญของร่างกาย
มีความเชื่อว่า แครอทช่วยรักษาโรคมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงจากโรค เช่น
มะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤษ์
อัมพาต ความดันโลหิตสูง ต้อกระจก
และยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน เร่งการสร้างเซลล์ในแผลผ่าตัด
แครอทอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี
และแคลเซียมที่ดูดซึมง่ายมีแพคตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ ช่วยลดโคเลสเตอรอล
วิตามินและเกลือแร่ที่มีอยู่ มีบทบาทสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันโรค
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น