วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำแครอท


ส่วนผสม
1. เนื้อแครอทหั่นชิ้นเล็ก ๆ                       1/2         ถ้วยตวง
2. น้ำเชื่อมชนิดเข้มข้น                                5         ช้อนโต๊ะ
3. น้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ หรือน้ำแข็งบด           1         ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่เนื้อแครอทลงไปในเครื่อปั่นน้ำผลไม้
2. เติมน้ำเชื่อมเข้มข้นลงไปเติมน้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ หรือน้ำแข็งบดลงไป 1 ถ้วยตวง
3. เปิดสวิชเดินเครื่องปั่นทันที ปั่นจนละเอียด
4. รินใส่แก้วทรงสูง ใส่หลอดดูดลงไป เสริฟ


คุณประโยชน์คุณค่าทางทางร่างกาย

แครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอ และเกลือแร่ วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวและเนื้อเยื่อช่วยยับยั้งความเสื่อมของอวัยวะสำคัญของร่างกาย มีความเชื่อว่า แครอทช่วยรักษาโรคมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงจากโรค เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤษ์  
อัมพาต ความดันโลหิตสูง ต้อกระจก และยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน เร่งการสร้างเซลล์ในแผลผ่าตัด       
         แครอทอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี และแคลเซียมที่ดูดซึมง่ายมีแพคตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ ช่วยลดโคเลสเตอรอล วิตามินและเกลือแร่ที่มีอยู่ มีบทบาทสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันโรค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น