น้ำมะละกอ
*ผลสุก รับประทานเป็นผลไม้เป็นยาระบายอ่อน
ๆ บำรุงธาตุ ไข้กนและ ทำซอส หรือเป็นส่วนผสมของซอส
ส่วนผสม
เนื้อมะละกอสุก 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ปอกเปลือกมะละกอเอาเมล็ดออก ล้างน้ำให้สะอาดและหมดยาง เอาแต่เนื้อ
ใส่ โถปั่นจนละเอียด แล้วเติมน้ำเชื่อม เกลือป่น น้ำต้มสุก ปั่นต่อไปให้ละเอียด
ชิมดูรสชาติให้ถูกใจ สามารถเทใส่แก้วดื่มได้ทันที หรือจะนำเข้าแช่ตู้เย็น
หรือจะดื่มโดยใส่น้ำแข็งได้รสชาติดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น