วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

น้ำมะละกอ


*ผลสุก รับประทานเป็นผลไม้เป็นยาระบายอ่อน ๆ บำรุงธาตุ ไข้กนและ ทำซอส หรือเป็นส่วนผสมของซอส

ส่วนผสม
เนื้อมะละกอสุก 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง


วิธีทำ
ปอกเปลือกมะละกอเอาเมล็ดออก ล้างน้ำให้สะอาดและหมดยาง เอาแต่เนื้อ
ใส่ โถปั่นจนละเอียด แล้วเติมน้ำเชื่อม เกลือป่น น้ำต้มสุก ปั่นต่อไปให้ละเอียด ชิมดูรสชาติให้ถูกใจ สามารถเทใส่แก้วดื่มได้ทันที หรือจะนำเข้าแช่ตู้เย็น หรือจะดื่มโดยใส่น้ำแข็งได้รสชาติดี



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น