วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555


น้ำมะเขือเทศ

ส่วนผสม
- มะเขือเทศ 50 กรัม( 1 ผลใหญ่ )
- น้ำเชื่อม 15 กรัม( 1 ช้อนคาว )
- น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม( 14 ช้อนคาว )
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2 กรัม(2/5 ช้อนชา )

วิธีทำ

นำมะเขือเทศล้างให้สะอาด หั่นให้ชิ้นพอประมาณ ใส่ในเครื่องปั่น พร้อมน้ำเชื่อม เกลือ น้ำสุก ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ

คุณค่าทางอาหาร  : มีเบต้า-แคโรทีน สูงมาก ช่วยต่อต้านมะเร็งและมีวิตามินซี สูงมากเช่นกันป้องกันเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา  :  ทำให้เกิดความสดชื่นแก้กระหายน้ำ ผิวพรรณผ่องใส ช่วยในการย่อยอาหารดีขึ้น ช่วยฟอกเลือดและป้องกันโรค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น